Báo mới

Trang tin tức tổng hợp mới nhất, nóng nhất 24h qua

WHO: Phát hiện “tác nhân” khiến dịch Covid-19 lây lan nhanh ở châu Á – Thái Bình Dương

4 min read

Thứ Tư, ngày 19/08/2020 13:00 PM (GMT+7)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 18/8 cho biết sự lây lan của đại dịch Covid-19 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vô tình được thúc đẩy bởi những người ở độ tuổi từ 20 – 40.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 17:01 19/08/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers

Thế giới
Việt Nam
Mỹ
Nga
Bra-xin

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Hãng RT hôm 18/8 đưa tin, WHO cảnh báo nhiều người trong độ tuổi từ 20 đến 40 không biết họ bị nhiễm Covid-19 vì không biểu hiện triệu chứng hoặc chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ.

Takeshi Kasai, giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của WHO, cho rằng những người này vô tình truyền virus SARS-CoV-2 cho người khác mà không hay biết.

“Việc họ không biết bản thân bị nhiễm Covid-19 làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nhóm bị ảnh hưởng nhất là người già, bệnh nhân cần chăm sóc lâu dài, người sống ở khu vực đông dân cư và những người sống ở nông thôn hẻo lánh. Chúng ta phải tăng gấp đôi nỗ lực của mình để ngăn chặn virus lây lan vào những cộng đồng dễ bị tổn thương này”, ông Kasai chia sẻ trong một cuộc họp trực tuyến.

WHO: Phát hiện

Theo WHO, những người ở độ tuổi từ 20-40 không biết bản thân bị nhiễm Covid-19 sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ảnh minh họa: Reuters

Khu vực Tây Thái Bình Dương, bao gồm 27 quốc gia ở châu Á và Thái Bình Dương, cho đến nay đã xác nhận hơn 400.000 ca nhiễm Covid-19 và gần 9.300 ca tử vong vì dịch bệnh này, theo WHO. Con số này chiếm 2,3% tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu.

Các quan chức WHO cho rằng các nước ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã bước vào “một giai đoạn mới của đại dịch”. Chính phủ nhiều nước đang áp dụng các chiến lược mới nhằm giảm thiểu tác động quy mô lớn tới cuộc sống của người dân và nền kinh tế trong quá trình chống dịch.

Ông Kasai nhận định, các đợt bùng phát dịch Covid-19 đang được phát hiện sớm hơn và giới chức cũng đưa ra phản ứng nhanh hơn với nhiều biện pháp can thiệp cụ thể.

“Đại dịch Covid-19 đang thay đổi”, ông Kasai nói và nhấn mạnh một số đột biến đã xuất hiện. Tuy nhiên, WHO vẫn coi virus SARS-CoV-2 ở mức “ổn định” (không đột biến số lượng lớn). WHO cũng nhắc nhở các nhà sản xuất thuốc tuân thủ mọi bước nghiên cứu và phát triển cần thiết khi tạo ra vaccine.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/who-phat-hien-tac-nhan-khien-dich-covid-19-lay-lan-nhanh-o-chau-a-thai-binh-du…Nguồn: http://danviet.vn/who-phat-hien-tac-nhan-khien-dich-covid-19-lay-lan-nhanh-o-chau-a-thai-binh-duong-50202019812581688.htm

Vì sao chủng Covid-19 đột biến lây lan gấp 10 lần ở Malaysia lại là ”điều tốt”?

D614G – dạng đột biến mới của Covid-19 được phát hiện ở Malaysia và một số nước châu Âu – có thể dễ lây lan hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *